Hà Tiên

Tổng quan về du lịch Hà Tiên

Hà Tiên nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng. Hà Tiên rất hấp dẫn du khách khi khoác lên mình một vẻ đẹp nên thơ, hữu tình với nhiều thắng cảnh thiên nhiên , bởi thế mà thi sĩ Mạc Thiên Tử đã dành tặng lời ca ngợi Hà Tiên qua bài thơ “Hà Tiên Thập vịnh”. Được ví như “thiên đường nơi hạ giới”, Hà Tiên sở hữu cả một danh sách những điểm tham quan hấp dẫn . Với lợi thế có nhiều cảnh đẹp, non nước hữu tình và vô số những sản vật quý hiếm Hà Tiên là điểm đến lý tưởng của du khách du lịch trong nước và ngoài nước. Hãy một lần du lịch Hà Tiên để trải nghiệm những điều thú vị nhất tại vùng đất tuyệt vời này.

Explore the City

Các điểm du lịch nổi bật tại Hà Tiên

Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng cao gần 100m, cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 6km. Trong Hà Tiên Thập Cảnh, núi Đá Dựng có tên gọi là Châu Nham Lạc Lộ (tức cò về núi ngọc). Ngọn núi này có vị trí chiến lược quan trọng, đã từng đi vào lịch sử đấu tranh cứu nước của quân dân Hà Tiên hào hùng. Tham quan núi Đá Dựng du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp kỳ bí của các hang động và truyền thống dân tộc hào hung của người dân nơi đây.

Thạch Động

Thạch Động, hay còn được gọi Thạch Động Thôn Vân (động đá nuốt mây) là một tảng đá xanh khổng lồ cao 80m nằm trơ trọi giữa một vùng đất rộng. Khám phá Thạch Động, đứng ở lưng chừng núi, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thị xã Hà Tiên thơ mộng, các phum sóc của người Campuchia dọc biên giới ẩn hiện dưới chân đồi

Biển Mũi Nai - điểm du lịch Hà Tiên nổi bật

Nằm cách trung tâm thị xã Hà tiên khoảng 10km, bãi tắm Mũi Nai là điểm du lịch Hà Tiên được yêu thích bởi đây là nơi có thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp và rất yên bình. Đến Mũi Nai, du khách có thể tắm biển, ngắm cảnh thiên nhiên, thưởng thức những đặc sản của miền biển, tham quan các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển vô cùng hấp dẫn.

Thăm quan Lăng Mạc Cửu

Đến thăm công trình Lăng Mạc Cửu trong hành trình khám phá du lịch Hà Tiên, du khách như được ôn lại cả một quá trình cống hiến của dòng họ Mạc. Sự cống hiến lớn lao này qua 300 năm vẫn luôn được khắc ghi trên từng bước đi trên mảnh đất Hà Tiên tươi đẹp hôm nay.

Chùa Xà Xía

Chùa Xà Xía là ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc độc đáo của người dân Khmer Nam bộ. Tới tham quan ngôi chùa này, du khách sẽ có cơ hội tham gia nhiều lễ hội của người Khmer và khám phá những nét đặc sắc trong đời sống sinh hoạt văn hóa của bà con dân tộc Khmer ở địa phương.