Kiên Giang

Tổng quan về du lịch Kiên Giang

Kiên Giang được nhiều người biết đến là vùng đất văn hoá và du lịch nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đến Kiên Giang, du khách có vô vàn lựa chọn cho chuyến du hành của mình, nổi bật trong đó là những điểm đến hấp dẫn như thắng cảnh Hà Tiên, đảo Ngọc Phú Quốc hay rẽ sóng khám phá vẻ đẹp hoang sơ của quần đảo Nam Du xinh đẹp.

Các điểm du lịch nổi bật tại Lâm Đồng

Hòn đảo Phú Quốc - điểm du lịch Kiên Giang nổi bật

“Đảo Ngọc” là hòn đảo lớn nhất nằm trong quần đảo Phú Quốc. Hòn đảo này nằm ở một vị trí rất chiến lược cho sự phát triển kinh tế – du lịch của tỉnh Kiên Giang nói riêng lẫn của cả miền Tây Nam Bộ nói chung. Với lợi thế về thời tiết cũng như dòng nước biển trong xanh, nhiều món ăn phong phú, Phú Quốc thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Các địa danh tham quan chính của đảo Phú Quốc này là: Bãi Dài, Bãi Sao, Dinh Cậu, Suối Tranh, Làng chày…

Thành phố Rạch Giá

Rạch Giá là một thành phố biển xinh đẹp giữ vai trò quan trọng đối với kinh tế – du lịch Kiên Giang nói riêng và miền Tây nói chung. Thành phố này là một trung tâm giao thông về đường thủy, đường bộ, đường không… của ngành vận tải Tây Nam Bộ. Các địa điểm du lịch Kiên Giang quan trọng trên thành phố Rạch Giá như: Đình thần Nguyễn Trung Trực, Chùa Tam Bảo, Đình thần Vĩnh Hoà, Mộ Huỳnh Mẫn Đạt, Chùa Phật Lớn, Chùa Láng Cát…

Thành phố Hà Tiên - điểm du lịch Kiên Giang đặc sắc

Nằm sát biên giới Việt Nam – Campuchia, Hà Tiên là địa điểm hút khách hàng đầu trên bản đồ du lịch Kiên Giang. Thành phố này là một đô thị đã được phát triển từ lâu và là nơi định cư cuối cùng của nhà họ Mạc – gia tộc đã góp công lớn khai hoang vùng đất miền Tây.

Đồi chè Cầu Đất

Đồi chè Cầu Đất hiện ra trong khung cảnh thiên nhiên hài hòa. Giữa màu xanh dương của đám mây kết hợp với hình ảnh núi đồi rợp lên một màu xanh lá cây trải dài từ dãy này qua dãy khác. Đồi chè Cầu Đất được đánh giá là địa điểm check in hoành tráng và chất lượng hàng đầu Đà Lạt. Điểm du lịch Lâm Đồng này được rất nhiều du khách trong lẫn ngoài nước đến đây tham quan.

Quần đảo Nam Du - điểm du lịch Kiên Giang nổi bật

Là một trong những điểm du lịch Kiên Giang hấp dẫn nhất, Nam Du chào đón du khách với những bãi tắm cực đẹp, cát trắng, nước xanh cùng những hàng cây hoang dã tươi mát. Đảo Nam Du lớn còn là nơi thường xuyên được các tàu cá ghé qua để tiếp nước, tiếp lương thực… nên họp chợ tại đây có rất nhiều món hải sản tươi sống.