Nga

Tổng quan về du lịch Nga

Nga là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, trải rộng trên toàn lãnh thổ Nga có vô số các thắng cảnh, địa điểm và du lịch đặc trưng mà không nơi nào có được. Nơi đây hội tụ nhiều nguồn văn hóa Châu Âu đặc sắc và đa dạng, cùng với vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ, cùng cổ kính. Đến với nước Nga xinh xắn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nơi đây sở hữu những ngọn núi, bãi biển, sa mạc, làng dân tộc, núi lửa và những dòng sông băng hùng vĩ, khiến cho quốc gia này trở thành một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới.

Khám phá các điểm đến

Các điểm du lịch nổi bật tại Nga

Cung điện Kremlin - điểm du lịch Nga nổi bật

Nhắc đến đất nước Nga không thể không nhắc đến một trong những điểm du lịch Nga nổi tiếng như: Cung điện Kremlin. Được xây dựng từ năm 1475, Điện Kremlin nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh du lịch nước Nga. Cung điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii. Ngày xưa cung điện là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình. Ngày nay cung điện cũng được sử dụng vào mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây.

Cung điện mùa Đông tuyết trắng ở Nga

Đến với du lịch Nga, du khách sẽ được khám phá Cung điện mùa Đông. Là một công trình kiến trúc vĩ đại rộng đến 90.000m vuông với 700 phòng được trang trí xa hoa, lộng lẫy. Công trình này được thiết kế theo yêu cầu của hoàng hậu Elizabeth theo lối kiến trúc Baroque. Có thể nói, cung điện mùa Đông là biểu tượng của tài hoa, nghệ thuật kiến trúc Nga, biểu tượng cho sức lao động, sáng tạo và tinh thần Nga kiên trì, bền bỉ.

Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ là điểm du lịch Nga khiến người dân nơi đây luôn lấy làm tự hào khi được Unessco công nhận giá trị văn hóa và lịch sử. Được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 15 cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga và thế giới. Quảng trường Đỏ qua nhiều lần đổi tên rồi mới có tên chính thức là Quảng Trường Đỏ. Xung quanh quảng trường cũng có những công trình với những huyền thoại có ý nghĩa.

Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil được xem là một trong những điểm du lịch Nga thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan. Khi du khách đi du lịch Nga đến tham quan thánh đường Saint Basils, du khách sẽ bị thu hút bởi kiến trúc đặc biệt của nhà thờ. Được thiết kế giống như hình dạng của một ngọn lửa, kiến trúc này lại được sửa sang tu bổ sau đó. Tuy nhiên, không có công trình nào trên thế giới giống như Nhà thờ St Basil.

Bảo tàng Hermitage - điểm du lịch Nga nổi bật

Bảo tàng Hermitage là viện bảo tàng lớn nhất nước Nga và thứ ba thế giới, sau Viện bảo tàng Louvre (Pháp) và Vatican (Ý). Được thành lập năm 1764, Hermitage trưng bày 3 triệu hiện vật, gồm những tác phẩm nghệ thuật qua các thời đại và những cổ vật của các nền văn hoá xa xưa. Các bộ sưu tập chiếm một khoảng không gian lớn của sáu tòa nhà lịch sử trong đó có Cung điện Mùa Đông, nơi ở của các hoàng đế Nga.