Đài Loan

Tổng quan về du lịch Đài Loan

Đài Loan được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh đẹp mê hồn. Đến đây, du khách không chỉ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc và con người thân thiện mà còn được tham quan những địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hết sức độc đáo, hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ. Trong đó, còn phải kể tới việc thỏa sức ngắm nhìn và mua sắm hàng hóa tại Đài Loan.

Khám phá các điểm đến

Các điểm du lịch nổi bật tại Đài Loan

Làng cổ Jiufen (Cửu Phần) - điểm du lịch Đài Loan nổi bật

Liufen hay còn gọi là Cửu Phần là một ngôi làng nhỏ, cổ kính nằm trên lưng chừng núi, đang trở thành một trong những điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng. Sự xuất hiện của làng cổ Cửu Phần như một nét chấm phá cho vẻ đẹp của Đài Bắc. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ san sát nhau cùng nét kiến trúc truyền thống, tái hiện hình ảnh một thời huy hoàng của người dân Đài Loan những thập kỷ trước.

Toà tháp Taipei 101 - điểm du lịch Đài Loan nổi bật

Tòa tháp Taipei 101 sở hữu kiến trúc độc đáo với chiều cao 449,2 mét. Đây được xem là biểu tượng và niềm tự hào của người dân Đài Loan vì tòa tháp này đã từng là toà tháp cao nhất thế giới. Tháp Taipei nổi bật bởi độ cao “chọc trời” và kiến trúc độc đáo, nơi đây được truyền thông trong và ngoài nước liên tục nhắc đến như một kỳ quan tuyệt vời do con người tạo nên. Bên trong tháp là các khu mua sắm, ăn uống, vui chơi,… đa dạng khác nhau. Tầng cao nhất của tòa nhà là nơi tuyệt vời để du khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đài Bắc lung linh về đêm.

Hồ Nhật Nguyệt - điểm du lịch Đài Loan đặc sắc

Thuộc địa phận xã Yuchi, huyện Nantou của miền Trung Đài Loan, hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) là hồ nước tự nhiên lớn nhất Đài Loan với diện tích 7.73km³, nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển, nơi sâu nhất là 27 m. Sở dĩ hồ có tên gọi như vậy vì phía Đông của hồ giống như mặt trời trong khi phía Tây lại giống với mặt trăng.

Phật Quang Sơn Tự

Trong các điểm du lịch Đài Loan thì Phật Quang Sơn Tự là một trong những nơi mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến hành trình của mình. Đến ngôi chùa nổi tiếng này bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đồ sộ của hơn 20 tòa tháp, điện, cùng pho tượng đồng khổng lồ, cao nhất thế giới. Không những thế, trong khuôn viên của ngôi chùa này còn sở hữu hàng ngàn bức tượng Phật được dát vàng và còn rất nhiều báu vật quý giá của nhà Phật được lưu giữ tại đây.

Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch

Một trong các điểm du lịch Đài Loan mà du khách nhất định phải đến khi tới đây đó chính là đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Đây là một khu quảng trường rộng lớn, lối vào là một cổng thành đồ sộ, hai bên là khu nhà hát nguy nga, tráng lệ được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Trung Hoa. Khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là tòa nhà chính được lợp ngói xanh, tường sơn màu trắng, bên trong là tượng đài Tưởng Giới Thạch. Đến đây, du khách còn có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử của Đài Loan.