Chợ nổi Cái Răng

Giới thiệu về du lịch Chợ Nổi Cái Răng

Nhắc đến nét văn hóa rất đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long, không thể không nhắc đến chợ nổi, một loại hình chợ độc đáo mà có lẽ không miền nào khác trên đất nước ta có được. Trong đó, du lịch Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ là khu chợ sầm uất, tiêu biểu nhất, đã được tạp chí du lịch Rough Guide của Anh Quốc bình chọn là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới, trang web du lịch nổi tiếng Youramazingplaces cũng bình chọn là 1 trong 5 chợ nổi đẹp, thú vị nhất khu vực Châu Á. Chợ nổi Cái Răng đã chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Khám phá các điểm đến

Khám phá du lịch Chợ nổi Cái Răng

Đa dạng các loại nông sản trái cây tại du lịch Chợ nổi Cái Răng

Mặt hàng chủ lực ở chợ nổi Cái Răng chủ yếu là nông sản trái cây, thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng. Thường thì mỗi ghe sẽ bán một món hàng khác nhau, từ hoa quả ngon lành tươi rói tới những đồ gia dụng cần thiết, tất cả đều được sắp xếp một cách gọn gàng và đẹp mắt. Ngoài ra, tại chợ nổi Cái Răng còn có nhiều dịch vụ khác nhau như sửa cân, ghe bán xăng dầu, quần áo, mỹ phẩm, thuốc tây, bánh kẹo… Nhìn chung những mặt hàng nào ở phố chợ có bán thì ở đây cũng sẽ có.

Tận hưởng không khí nhộn nhịp miền sông nước

Ấn tượng đầu tiên khi du khách đặt chân tới đây là khung cảnh buôn bán nhộn nhịp của những người tiểu thương. Hàng trăm chiếc ghe xuồng lớn nhỏ đậu san sát nhau, trên chất đầy những mặt hàng tươi ngon. Du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, những làn gió mát rượi hòa quyện cùng tiếng máy nổ, tiếng mái chèo, sóng vỗ mạn thuyền, tiếng mời chào mua bán rộn rã cả một khúc sông yên bình.

Ẩm thực trên ghe khi du lịch chợ nổi Cái Răng

Các món ăn cũng được bán trên ghe luôn. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi trên chiếc ghe nhỏ chòng chành trên dòng nước và thưởng thức bát bún riêu đậm chất miền Tây. Vị nước dùng hầm xương cực ngon hòa quyền cùng tay nghề hàng chục năm của những người bán trên ghe. Một món ăn trên sông nước phục vụ những người lái tàu, khách du lịch từ lâu đời. Tạo dựng nên một thương hiệu, kinh nghiệm để chiều lòng nhiều thực khách.