Campuchia

Tổng quan về du lịch Campuchia

Campuchia hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á phát triển mạnh về du lịch. Hiện nay ngày càng nhiều du khách nước ngoài và Việt Nam đến Campuchia, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa và đặc biệt là những đền đài Khmer nổi tiếng. Được thiên nhiên ban tặng thắng cảnh đẹp hoang sơ từ những dãy núi hùng vĩ đến các bãi biển trong xanh, cùng với nét văn hóa đặc sắc tôn sùng Phật giáo, du lịch Campuchia trở thành địa điểm khám phá của những ai mê cái đẹp của các ngôi đền cổ kính thuộc quần thể Angkor, đền Bayon,…

Explore the City

Các điểm đến nổi bật tại Campuchia

Quần thể di tích đền Angkor Wat

Quần thể di tích đền Angkor Wat là một trong những kỳ quan thế giới và là địa điểm du lịch Campuchia nổi tiếng. Đây cũng là một trong bảy kỳ quan thế giới được UNESCO công nhận. Toàn bộ quần thể kiến trúc nổi bật và đặc sắc lối điêu khắc cổ đại. Những ngọn tháp, đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông đều làm từ đá tảng, xếp chồng lên nhau rất tự nhiên, ngay cả ở trên nóc vòm. Họa tiết trang trí bằng đá như tượng Phật, vũ nữ, chiến binh và những hình hoa sen minh họa sử thi Ramayana và Mahabharata đều rất sống động, mềm mại.

Koh Rong - điểm du lịch Campuchia nổi bật

Đảo Koh Rong vẫn là một hòn đảo thiên đường, một địa điểm du lịch Campuchia nổi tiếng nhất của xứ sở chùa Vàng. Koh Rong nằm trong vịnh Thái Lan, cách thành phố biển Shihanoukville 20km. Đối lập hoàn toàn với Sihanoukville sôi động, nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ của bãi cát trắng mịn, nước biển trong vắt, ấm áp và khí hậu nhiệt đới dễ chịu.

Sihanoukville

Sihanoukville là một trong bốn thành phố ở Campuchia và là thành phố trẻ nhất của quốc gia này. Thị trấn ven biển sở hữu những bãi biển nổi tiếng nhất của du lịch Campuchia, trong đó bãi Otres / Ochheuteal là sạch và đẹp nhất. Ngoài ra từ Sihanoukville có thể đến thăm một số đảo đẹp ngoài khơi Campuchia như Koh Russei (đảo trúc) và Koh Rong – đảo thiên đường, cũng có thể coi là đảo có bãi biển đẹp nhất trong số tất cả các hòn đảo của Campuchia.

Biển Kep - điểm du lịch Campuchia nổi bật

Biển Kep nằm ở phía Nam Campuchia. Được người Pháp phát hiện và khai thác cách đây khoảng một thế kỷ, Kep được biết đến là nơi sở hữu vẻ đẹp tiềm ẩn từ chính sự tĩnh lặng hiếm có. Vẻ đẹp của Kep chủ yếu bao gồm những bãi biển xanh ngắt, những căn biệt thự cũ của Pháp, quán cà phê võng và các bungalows nhỏ nhắn, mộc mạc.

Cung điện Hoàng gia Campuchia

Là một trong những địa điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi đến Phnom Penh, cung điện được khởi xây sau khi vua Norodom chuyển đô từ Oudong về Phnom Penh. Cung điện Hoàng gia Campuchia là tổ hợp các tòa nhà, nơi ở của của Quốc vương và hoàng tộc. Du khách tới đây ngoài việc chụp hình với các kiến trúc bên trong, thì cũng không quên chụp hình cùng với đàn chim bồ câu ở phía trước cung điện.

Chùa Vàng Chùa Bạc

Nằm trong quần thể cung điện hoàng gia ở Phnom Penh, chùa Bạc được coi là kho báu quốc gia với rất nhiều bức tượng Phật bằng vàng và đá quý. Báu vật quý nhất là bức tượng Phật bằng ngọc bích và bức tượng Di Lặc bằng vàng đính 9.584 viên kim cương.