Buôn Ma Thuột

Tổng quan về du lịch Buôn Ma Thuột

Ban Mê Thuột (hay Buôn Ma Thuột) thuộc tỉnh Đắk Lắk, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 350km. Được xem là trung tâm của văn hóa Tây Nguyên, du lịch Buôn Ma Thuột quyến rũ du khách nhờ những cánh đồng cà phê bạt ngàn, những con thác cao ngất hùng vĩ,vườn quốc gia mênh môn bí ẩn hay vẻ đẹp của dòng Sêrêpôk huyền thoại. Là nơi đầu tiên người Kinh đặt chân đến an cư lạc nghiệp, vì thế Ban Ma Thuột tập trung rất nhiều các di tích có ý nghĩa lịch sử của địa phương. Với vị trí giao thông thuận tiện, Ban Mê Thuột cũng đồng thời là trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh Đắk Lắk.

Khám phá các điểm đến

Các điểm du lịch nổi bật tại Buôn Mê Thuột

Cụm thác Gia Long, Dray Nur, Dray Sap

Hệ thống ba thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sap thuộc sông Serepôk, xã Nam Hà, huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông. Thác Dray Nur nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, qua thủy điện Buôn Kôp gần 3 km, đây là một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đắk Lắk. Dray Nur nghĩa là thác cái. Vì thế thác còn có tên thông tục là thác Vợ, thác này cũng được gọi Dray Nur thượng. Dray Nur nằm ngay cạnh thác Dray Sap (hay còn gọi là thác Chồng) và chỉ cách Dray Sap một đoạn cầu treo bắt qua dòng sông Serepôk. Cả hai đều là những thác nước đẹp và hùng vĩ, điểm du lịch Buôn Ma Thuột không thể bỏ qua của du khách.

Đá voi mẹ - Điểm du lịch Buôn Ma Thuột đặc sắc

Đá Voi Yang Tao nằm trên địa bàn xã Yang Tao (huyện Lắk), cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 40 km theo Quốc lộ 27. Bao gồm một cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ hiện lên sừng sững giữa núi rừng, mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, bí ẩn. Theo ước lượng thì đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao khoảng hơn 30m và nặng hàng vạn tấn. Đây chính là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Bảo tàng Đắk Lắk

Bảo tàng Đắk Lắk hay còn gọi là bảo tàng Văn Hoá Các Dân Tộc Tây Nguyên. Nơi đây được xem là mọt trong những điểm du lịch Buôn Ma Thuột nổi bật. Được xây dựng ngay trên chính Biệt điện Bảo Đại – một di tích lịch sử của Đắk Lắk, bảo tàng có khoảng 1.000 hiện vật và hình ảnh, được tổ chức thành 3 không gian trưng bày chính. Đây là một công trình kiến trúc văn hóa được xây dựng theo phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống văn hóa dân tộc. Đặc biệt, Bảo tàng Đắk Lắk còn là một trong những bảo tàng đi tiên phong trong việc sử dụng ngôn ngữ dân tộc thiếu số bản địa trong việc trưng bày.

Hồ Lắk - điểm du lịch Buôn Ma Thuột nổi bật

Hồ Lắk cách TP Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về hướng Nam, đây là hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên và thứ nhì Việt Nam (sau hồ Ba Bể). Xung quanh hồ được bao phủ bởi những cánh rừng nguyên sinh. Ngoài cảnh đẹp tự nhiên, các bản làng của người dân tộc M’Nông sống xung quanh hồ cũng sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm văn hóa hết sức độc đáo. Hồ Lắk cũng là địa điểm lý tưởng để bạn ngắm mặt trời mọc và lặn trong ngày. Nơi đây đang là điểm du lịch sinh thái độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước, với một vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của núi và rừng bao quanh. Hồ Lắk trở thành điểm đến không thể thiếu trong các tour du lịch Buôn Ma Thuột.

Buôn Đôn

Buôn Đôn hấp dẫn du khách bởi sự hoang dã của núi rừng. Đến Buôn Đôn, du khách sẽ được ngắm nhìn dòng Serepok huyền thoại, được thực hiện những chuyến hành trình thăm thú trên lưng voi hay khám phá cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán của người bản xứ. Nếu đến vào khoảng tháng 3, du khách sẽ có cơ hội tham dự lễ hội đua voi truyền thống tại buôn.