Abu Dhabi

Tổng quan về du lịch Abu Dhabi

Abu Dhabi là thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất hiện đại với lịch sử Bedouin giàu có. Abu Dhabi như một viên ngọc tỏa sáng giữa sa mạc mênh mông ở Tây Á. Ở đây có những phiên chợ lạc đà, các cuộc đua xe công thức 1 và nhiều cung điện Ả Rập. Abu Dhabi được xem là tiểu vương quốc lớn nhất, đông dân cư nhất và thịnh vượng nhất trong 7 tiểu vương quốc Arab Thống nhất, bao gồm sa mạc, bờ biển và những đô thị hiện đại. Abu Dhabi còn được chọn làm nơi thư giãn của nhiều ngôi sao trên thế giới. Có thể nói đây là điểm du lịch hấp dẫn nhất tại khu vực Trung Đông.

Khám phá các điểm đến

Các điểm du lịch nổi bật tại Abu Dhabi

Đại thánh đường Sheikh Zayed

Đại thánh đường Sheikh Zayed là một trong những nhà thờ Hồi Giáo lớn nhất thế giới, có thể chứa 40.000 tín đồ. Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được xây dựng từ 100.000 tấn đá cẩm thạch, với hơn 1000 cột và 82 mái vòm. Nội thất nhà thờ được trang trí bằng vàng 24 cara, với các đèn trần gắn pha lê Swarovski. Ngoài ra bên trong sảnh chính nhà thờ Sheikh Zayed là các đèn chùm bằng vàng, và các lối đi bộ được bao bởi các hồ nước phản chiếu như những tấm gương khổng lồ.

Đảo Saadiyat

Abu Dhabi nằm trên một số đảo tách biệt với phần đất liền của vịnh Persian. Hòn đảo Saadiyat là chốn thiên đường cho những người yêu golf, với các bãi biển cát trắng, cồn cát mênh mông. Câu lạc bộ Saadiyat Beach Golf là nơi khách có thể tìm đến dịch vụ khách sạn trọn gói đi kèm các buổi chơi golf trên sân 18 lỗ. Khu vực này còn là nhà của rất nhiều cá heo, rùa và linh dương núi...

Pháo đài Al Jahili- điểm du lịch Abu Dhabi hấp dẫn

UNESCO công nhận nhiều công trình văn hóa, lịch sử của Abu Dhabi là di sản thế giới. Pháo đài Al Jahili cũng nằm trong số đó, cảnh tượng của nó vẫn đẹp như tranh. Kể từ khi xây dựng nên năm 1891, pháo đài trở thành điểm đến của nhiều du khách, đây cũng là lý do để địa phương ra sức bảo vệ công trình.

Công viên động vật hoang dã Ả Rập

Tọa lạc trên đảo Sir Bani Yas, Công viên động vật hoang dã Ả Rập là nơi trú ngụ của hơn 10.000 loại động vật, trong đó phổ biến là hươu cao cổ bản đại. Tới đây, bạn sẽ được khám phá thế giới động vật hoang dã và trải nghiệm cưỡi hươu cao cổ.

Bảo tàng lâu đài All Ain

Trước đây, lâu đài All Ain được xem là điểm chính trị – xã hội của quốc gia này, xây năm 1910 và trở thành bảo tàng năm 1998. Hiện tại lâu đài được trùng tu và cung cấp những hiểu biết lý thú về cuộc sống trước kia của “Người cha tổ quốc”. Kiến trúc sư Kyle Phillips đã tạo nên tổ hợp sân đầu tiên nằm dọc theo bờ biển tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất. Toàn bộ hòn đảo Yas ở Abu Dhabi trở thành một công trình kiến trúc hấp dẫn nhìn từ trên xuống với chiều dài hơn 6.700 m và hơn 100 hố cát điểm xuyết trong không gian xanh mướt của cây cọ.