from 0.00 đ
Check Availability

Núi Ba Thê

thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang
Not Rated

Duration

7h-17h

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Địa chỉ

thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Vị trí: Đây là một ngọn núi nằm giữa vùng tứ giác Long Xuyên, thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
Đặc điểm:  Núi Ba Thê An Giang có tên gốc là Hoa Thê Sơn. Vào triều Minh Mạng, do kỵ húy tên Hoàng hậu là Hồ Thị Hoa nên Hoa Thê Sơn đổi tên thành núi Ba Thê.

Đôi nét về núi Ba Thê An Giang

 

Đến thắng cảnh núi Ba Thê, du khách sẽ được thưởng ngoạn một khung cảnh tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban cho. Đứng trên đỉnh núi phóng tầm nhìn bao quát cả khu vực sẽ thấy quanh núi là những cánh đồng trải rộng, xa xa về hướng tây là vùng biển Rạch Giá, chênh chếch hướng tây nam là dãy Thất Sơn hùng vĩ án ngữ phía chân trời.

Núi Ba Thê hùng vĩ
Núi Ba Thê hùng vĩ
Đường lên núi Ba Thê

Có một con đường nhỏ lát bê tông ngoằn ngoèo, uốn lượn, chạy quanh co lên đỉnh núi, chỉ dài chừng 2km. Hai bên đường là rừng cây thâm u, vách đá và vực sâu thăm thẳm. Trên đỉnh núi có ngôi chùa cổ tên Sơn Tiên Tự được dựng vào năm 1933. Trước sân chùa có tượng Phật Quan Thế Âm bồ tát cao chừng 8m, đứng trên tòa sen, khoác áo choàng đỏ, uy nghi, tự tại, sừng sững trên đỉnh núi như nhìn bao quát khắp thế gian. Ở trên đỉnh núi mây bay là đà mang hơi sương mát lạnh, cỏ cây xanh tốt ngút ngàn. Có nhiều tiếng chim hót líu lo, ríu rít khắp nơi. Thỉnh thoảng tiếng chuông chùa ngân vọng thênh thang, bàng bạc khắp núi rừng làm bâng khuâng, xao xuyến lòng người. Cạnh ngôi tháp xá lợi cổ bên chùa có bia kỷ niệm ghi lại chiến công oanh liệt của quân giải phóng Ba Thê – Thoại Sơn, đã tiêu diệt gọn cứ điểm của địch trên đỉnh Ba Thê vào ngày 6/5/1968.


Di tích đặc biệt

Có một di tích rất lạ lùng gợi trí tò mò của du khách. Đó là hòn đá hoa cương cao chừng 3m, to cỡ gốc cổ thụ bốn năm người ôm. Nằm bên hông chánh điện của Sơn Tiên Tự. Trên mặt viên đá khổng lồ ấy có dấu bàn chân người to hơn bình thường. Người ta cho đó là “bàn chân tiên”. Các sư trên núi kể lại: xưa kia lúc mới tạo sơn, đá núi còn mềm như đất sét. Có một vị tiên đã ấn bàn chân mình lên đá để làm dấu…

Núi Ba Thê
Hình ảnh từ trên núi nhìn xuống nhân gian
Khung cảnh xung quanh núi

Đi xuống phía triền núi cách chùa Sơn Tiên chừng 100m, du khách sẽ thấy nhà trưng bày những cổ vật, hiện vật có liên quan đến lịch sử cũng như văn hóa của Ba Thê – Óc Eo (đô thị của Vương quốc Phù Nam). Điều đặc biệt là công trình này có phong cách kiến trúc rất giống những đền đài của các nước vùng Nam Á. Mang dấu ấn của Hindu giáo qua kiến trúc mái vòm. Các mặt vách chung quanh công trình đều có tượng thần Ganesa mình người, đầu voi. Ngồi với tư thế nghiêm trang, nửa như trầm mặc thiền định, nửa như răn đe canh giữ. Khu nhà trưng bày có hình vuông, tam cấp cửa chính ở phía mặt trời mọc. Là nơi ngự trị của các thần linh theo quan niệm Ấn Độ giáo. Lan can bao bọc sân có trang trí các tượng nhỏ.

Hình dáng khác của ngọn núi

Phía bắc núi Ba Thê còn có một tảng đá có dáng hình như một cây đao vĩ đại. Có chiều dài 320cm, ngang 71cm, nặng cỡ 2,5 tấn. Dân gian gọi đó là Thạch Đại Đao. Là bửu bối của trời đất, dành để trừng trị bọn gian ác.

Đứng trên đỉnh Ba Thê nhìn xuống đồng bằng xa xa mờ ảo trong khói lam chiều, bạn sẽ thấy tâm hồn như lắng lại, lòng lâng lâng cảm giác thoát tục, giữa bốn bề sơn thủy hữu tình.

Núi Ba Thê
Một góc nhìn khác từ trên đỉnh núi

Quả thật là một điểm đến thú vị phải không nào ? Cùng VTRIP đến tìm hiểu ngọn núi hùng vĩ này nhé ! (xem bản đồ)

Hỗ trợ: Họ và Tên
Điện thoại: 0123 456 789

Giờ mở cửa: 8h – 16h

Đến chúng tôi bằng: …………

Hỏi đáp

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi qua email:

info@vtrip.vn

We accepted
View More

Activity's Location

thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 0.00 đ

Organized by