from 0 đ
Check Availability

Nhà tù Phú Quốc

350 Nguyễn Văn Cừ, tt. An Thới, Phú Quốc, Kien Giang, Vietnam
Not Rated

Duration

8h-17h

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Địa chỉ

350 Nguyễn Văn Cừ, thuộc xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

Thời gian

8h-17h

Vị trí: 350 Nguyễn Văn Cừ, thuộc xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, cách thị trấn Dương Đông khoảng 30km về phía đông nam.
Đặc điểm: Nhà tù Phú Quốc Kiên Giang còn được gọi là “Địa ngục trần gian” do tại nơi đây, chính quyền Mỹ – Ngụy đã sử dụng nhiều hình thức tra tấn dã man như đóng đinh, chuồng cọp kẽm gai, lộn vỉ sắt, chôn sống… nhằm khuất phục ý chí chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng.

Đôi nét về nhà tù Phú Quốc Kiên Giang

Năm 1950, thực dân Pháp cho xây dựng tại Phú Quốc trại giam Cây Dừa có diện tích khoảng 40ha. Bao gồm bốn khu A, B, C, D, để giam giữ tù binh chống Pháp. Tháng 07/1954, sau Hiệp định Genève, Pháp trao trả cho Việt Nam Dân chủ Cộng hòa hầu hết tù binh ở trại giam này và trại Cây Dừa ngưng hoạt động.

Năm 1955, Ngô Đình Diệm (Tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng hòa) cho sửa sang trại Cây Dừa cũ thành trại huấn chính Cây Dừa. Còn gọi là nhà lao Cây Dừa với mục đích giam giữ tù binh cộng sản. Năm 1966, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa cho mở rộng diện tích nhà lao lên 400ha. Chia thành 4 khu: A, B, C, D gồm 400 nhà giam. Và đặt tên là Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (gọi tắt là Nhà tù Phú Quốc). Đến năm 1972, nhà tù Phú Quốc có 14 khu, mỗi khu chia thành 4 phân khu. Mỗi phân khu có 11 phòng giam. Tất cả các phòng giam đều có cấu trúc vì kèo sắt, nóc tôn, vách tôn. Nhà tù Phú Quốc trở thành trại giam tù binh lớn nhất của Việt Nam Cộng hòa. Được canh giữ rất nghiêm ngặt với hàng rào kẽm gai 10 – 15 lớp bao quanh. Với 14 pháo đài canh gác có súng đại liên và nhiều vọng gác di động.

Qua dòng lịch sử

Trong khoảng thời gian từ năm 1967 đến 1973, nơi đây đã giam giữ hơn 40.000 tù binh. Trong đó hơn 4.000 tù binh đã thiệt mạng, hàng chục nghìn tù binh bị thương tật, tàn phế. Tuy nhiên, với tinh thần anh dũng và ý chí sắt đá, các tù binh tại nhà tù Phú Quốc đã tổ chức thành công 42 cuộc vượt ngục. Dưới nhiều hình thức như: vượt rào, đánh lính áp giải khi ra ngoài làm việc khổ sai, đào hầm ngầm thoát ra…

Nhà tù Phú Quốc Kiên Giang ngày nay đã thay đổi như thế nào?

Hiện nay, di tích nhà tù Phú Quốc bao gồm các công trình như tượng đài hình nắm tay. Biểu tượng cho tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc. Nghĩa trang liệt sĩ, nhà trưng bày hiện vật và khu trưng bày ngoài trời. Đến thăm nhà tù Phú Quốc, du khách sẽ được xem phim tư liệu về nhà tù. Quan sát nhiều mô hình, hiện vật, chứng tích mô phỏng cảnh tra tấn dã man các tù binh cộng sản.

Nhà tù Phú Quốc đã được xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1996, Di tích quốc gia đặc biệt vào tháng 3/2015. Đến với nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ được chứng kiến qua quá trình đấu tranh vì lịch sử đầy máu và nước mắt của cha ông ta. Mang đến cho bạn bao nhiêu cảm xúc đặc biệt khó có thể quên được. Đừng ngại ngần nữa mà hãy cùng VTRIP đến với nhà tù Phú Quốc. Với những khung bậc cảm xúc hết sức xúc động nhé!

(xem bản đồ)

Hỗ trợ: Họ và Tên
Điện thoại: 0123 456 789

Giờ mở cửa: 8h-17h

Đến chúng tôi bằng: …………

Hỏi đáp

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi qua email:

info@vtrip.vn

We accepted
View More

Activity's Location

350 Nguyễn Văn Cừ, tt. An Thới, Phú Quốc, Kien Giang, Vietnam

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 0 đ

Organized by

Infomation Contact

Email

info@vtrip.vn