from 0 đ
Check Availability

Chùa Ông Bắc

68 Phạm Hồng Thái, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang Province, Vietnam
Not Rated

Duration

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Địa chỉ

số 68 đường Phạm Hồng Thái, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang

Vị trí: Chùa Ông Bắc nằm trên đường Phạm Hồng Thái thuộc phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang
Đặc điểm: Chùa Ông Bắc còn được gọi là Quảng Đông Tỉnh Hội Quán là một di tích kiến trúc chính thống của người Việt gốc Hoa với các di vật cổ có giá trị cao.

Quá trình hình thành Chùa Ông Bắc

Chùa được xây dựng cách đây trên 100 năm bởi những người Hoa từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) để làm nơi hội họp, sinh hoạt. Đến năm Giáp Ngọ 1887, ông Quảng Thành Lợi và Hòa Mậu Xương là hai người Hoa giàu có trong vùng, đứng ra vận động đồng hương và người dân tín ngưỡng đóng góp tiền của khởi công sửa chữa. Qua 4 năm xây dựng, đến năm Mậu Tuất 1891, chùa được hoàn thành và trở thành một công trình kiến trúc nghệ thuật đẹp và tiêu biểu của thành phố Long Xuyên.

Giới thiệu đôi nét về Chùa

Chùa có diện tích 400m², kiến trúc theo hình chữ Quốc (国). Mái chùa lợp ngói đại ống tráng men xanh. Trên cạnh nóc chùa chạm khắc hình bát tiên, voi, rồng, phượng, cá… Cùng những bức phù điêu, hoa văn cổ mang sắc thái nghệ thuật nhà Nguyễn. Pha lẫn kiến trúc nghệ thuật Trung Quốc. Khung bao cửa chính ra vào chùa được xây bằng những tảng đá xanh chạm khắc tinh xảo. Tường gạch trát vôi, nền lát gạch hoa. Nội thất chùa có cấu trúc phong thủy, thoáng mát. Trên đỉnh cao tứ giác có nhiều bức chạm trổ đẹp, hình tam cấp tượng trưng cho ba cõi: Thiên, Địa, Nhân.

Cấu trúc của ngôi chùa

Trong chùa có 3 khánh, một tủ thờ sơn son thiếp vàng, một chuông đồng, đỉnh đồng… Bên hông chùa còn có ba bia đá ghi bằng chữ Hán kể lại lịch sử xây dựng chùa.

Người được thờ tại chính điện là Bắc Đế, bên trái thờ Thiên Hậu, bên phải thờ Quan Công. Ngoài ra Phật Thích Ca, Địa Tạng Bồ Tát, Ngọc Hoàng Thượng Đế … cũng được thờ tại đây.

Tất cả tập hợp thành một bản sắc văn hóa của người Hoa đã hòa nhập lâu đời vào nền văn hóa Việt Nam. Chùa đã được công nhận di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia vào tháng 6/1987.

Xem bản đồ đến tham quan Chùa Ông Bắc cùng VTRIP nhé!

Hỗ trợ: Họ và Tên
Điện thoại: 0123 456 789

Giờ mở cửa: 8h – 16h

Đến chúng tôi bằng: …………

Hỏi đáp

Toggle content goes here, click edit button to change this text.

We accepted
View More

Activity's Location

68 Phạm Hồng Thái, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang Province, Vietnam

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 0 đ

Organized by