from 30.000 đ
Check Availability

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

46 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Vietnam
Not Rated

Duration

4h-9h

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Thời gian

Họp chợ bắt đầu từ 4h đến 9h dần vãn chợ

Địa chỉ

46 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Vị trí: Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ. Cách bến Ninh Kiều đi khoảng 30′ bằng canô.
Đặc điểm: Chợ nổi Cái Răng chuyên mua bán nông sản, các loại trái cây của vùng.

“Ðến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi Cái Răng, thì kể như chưa biết về đất Tây Ðô này”. Đây là một câu nói phổ biến của  người dân vùng sông nước nói với khách du lịch. Những du khách lần đầu tiên trải nghiệm du lịch miền sông nước.

Đôi nét về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Cái Răng là một trong những chợ trên sông nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Chợ chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng. Sáng sáng, hàng trăm chếc thuyền lớn bé đậu san sát. Bán sản vật gì người ta treo sản vật đó (treo bẹo) lên cây sào (cây bẹo) trên mũi thuyền. Vậy là không cần phải rao hàng như các chợ trên đất liền. Trên thực tế cũng không thể rao khi tiếng sóng, tiếng máy nổ liên tục. Và thêm vào đó khó có thể áp mạn với xuồng khác để xem bán hàng gì.

Do nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm. Bên cạnh đó còn có nhiều loại dịch vụ khác: phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi… Các xuồng dịch vụ (thường là thuyền nhỏ) len lỏi rất thiện nghệ . Áp mạn phục vụ khách đi chợ tận tình và chu đáo, ngay cả khi sóng rập rình. Sự độc đáo của chợ nổi đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách nước ngoài. Họ quay phim chụp ảnh liên tục, đôi khi thích thú reo lên “ô”, “a” một cách tự nhiên, thú vị. Ai đã từng đến đây một lần đều mong muốn có thể quay trở lại khu chợ này.

Thời điểm thích hợp để trải nghiệm trên khu chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Chợ Cái Răng thường họp khá sớm. Thường bắt đầu từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Những ghe bầu lớn, thường chuyên thu mua trái cây để chở đi các nơi khác để bán. Kể cả sang Cam-pu-chia và Trung Quốc. Lại cũng có những ghe bầu chở các mặt hàng khác cung cấp cho bà con miệt vườn. Chẳng hạn như xăng dầu, muối mắm, thuốc tây, bánh kẹo, nhu yếu phẩm…

Trên miền sông nước của 12 tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cái xuồng là phương tiện đi lại chủ yếu của mỗi gia đình. Giống như chiếc xe đạp, xe máy của người dân ở các thành phố. Phần lớn các xuồng đều gắn máy “đuôi tôm”.  Thỉnh thoảng mới gặp những xuồng trèo tay và thậm chí cả những xuồng trèo bằng… chân một cách điệu nghệ. Đây cũng là một nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng Cần Thơ. Đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết, cả khu chợ như khoác lên mình một màu sắc mới hấp dẫn khách tham quan.

Chợ nổi Cái Răng là điểm đến hấp dẫn của mọi du khách. Bạn nên thử một lần đến đây để trải nghiệm cảm giác sinh hoạt trên xuồng, ghe với người dân miền sông nước. Đừng chần chờ gì nữa mà hãy cùng VTRIP đến trải nghiệm khu chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ bạn nhé ! (xem bản đồ)

Hỗ trợ: Họ và Tên
Điện thoại: 0123 456 789

Giờ mở cửa: 4h – 9h

Đến chúng tôi bằng: …………

Hỏi đáp

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ email :

info@vtrip.vn

We accepted
View More

Activity's Location

46 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Vietnam

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 30.000 đ

Organized by

Infomation Contact

Email

info@vtrip.vn