from 0 đ
Check Availability

Bến Ninh Kiều Cần Thơ

Bến Ninh Kiều, Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Vietnam
Not Rated

Duration

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Địa chỉ Bến Ninh Kiều Cần Thơ

38 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam

Thông tin về Bến Ninh Kiều Cần Thơ

Bến Ninh Kiều Cần Thơ tọa lạc giữa ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Hình ảnh bến Ninh Kiều đã đi vào thơ ca và trở thành biểu tượng của thành phố Cần Thơ. Cùng Vtrip tham quan và khám phá nhé!

Lịch sử Bến Ninh Kiều Cần Thơ

Bến Ninh Kiều Cần Thơ xưa vốn là một bến sông ở đầu chợ Cần Thơ. Năm 1876, quân Pháp chiếm Cần Thơ, bến sông được xây gạch, đá dọc theo bờ để ngăn sóng và trở thành bến tàu của xứ lục tỉnh – nơi giao thương buôn bán hàng hóa rất tấp nập. Bến sông được người Pháp đặt tên là Quai de Commerce (bến Thương Mại). Người dân thì gọi với cái tên dân dã là bến Hàng Dương. Năm 1957, Tỉnh trưởng Cần Thơ lúc bấy giờ Đỗ Văn Chước đã cho lập tại bến Hàng Dương một bến dạo mát và công viên cây cảnh. Sau đó, Đỗ Văn Chước trình lên Ngô Đình Diệm (tổng thống của Việt Nam cộng hòa) xin đặt tên công viên và bến dạo mát là Ninh Kiều theo tên địa danh lịch sử Ninh Kiều (nay là thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) – nơi ghi dấu chiến thắng quân Minh xâm lược của Bắc Bình Vương Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn.

Đặc điểm chung Bến Ninh Kiều Cần Thơ

Ngày nay, Bến Ninh Kiều Cần Thơ được đầu tư để trở  thành công viên du lịch có diện tích 7.000m², thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến ngắm cảnh, tản bộ, hóng mát. Đứng ở bến Ninh Kiều, du khách có thể nhìn thấy cầu Cần Thơ – cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á vào thời điểm hoàn thành (4/2010). Trong công viên có bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng cao 7,2m, đặt trên bệ cao 3,6m, trọng lượng hơn 12 tấn. Đường Lê Lợi (Hai Bà Trưng) đã được quy hoạch thành phố đi bộ và chợ đêm đầu tiên. Tại đây, cứ cách 100m lại có dãy bán các mặt hàng như ẩm thực, trái cây, đồ lưu niệm…Để cảm nhận hết vẻ đẹp của vùng sông nước miền Tây, du khách tới đây đừng bỏ lỡ dịp trải nghiệm dịch vụ du thuyền trên bến Ninh Kiều Cần Thơ. Mỗi tối, từ 19h đến 21h, thuyền sẽ đưa khách du ngoạn sông Hậu. Du khách sẽ được thưởng thức món đặc sản và tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm chất Nam Bộ.

Thông tin liên hệ

Hỗ trợ: Họ và Tên
Điện thoại: 0123 456 789

Giờ mở cửa: 8h – 16h

Đến chúng tôi bằng: …………

Hỏi đáp

Toggle content goes here, click edit button to change this text.

We accepted
View More

Activity's Location

Bến Ninh Kiều, Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Vietnam

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 0 đ

Organized by

server@vietnet.vn

Member Since 2021

83 Reviews