from 0 đ
Check Availability

Bảo Tàng Phòng Không – Không Quân Việt Nam

Bảo Tàng Phòng Không - Không Quân, Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hanoi, Vietnam
Not Rated

Duration

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Mua vé bảo tàng Phòng không – Không quân địa điểm tham quan nổi tiếng nhất nhì ở Hà Nội. Lịch sử Việt Nam được xây dựng  bởi các cuộc chiến tranh tàn khốc. Thật dễ hiểu về số lượng lớn bảo tàng liên quan đến quân sự ở Hà Nội.

Giới thiệu về lịch sử Không quân Nhân dân Việt Nam( VPAF) thành lập năm 1954 cho đến bây giờ. Phòng không Không quân đóng góp lớn trong chiến tranh Đông Dương lần thứ hai và chiến tranh Campuchia – Việt Nam.

Mua vé tham quan bảo tàng Phòng không – Không quân vào cổng là 20.000đ

Giờ mở cửa:

+ 8h – 11h và 13h – 16h các ngày trong tuần.

+ Thứ 6, thứ 7, chủ nhật và lễ mở cửa đến 16h30.

Địa chỉ: 173C Trường Chinh, Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

1. Giới thiệu bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam

 

Bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam

Bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam được thành lập ngày 22/10/1963, là bảo tàng xếp hạng 2 trong hệ thống bảo tàng. Tiền thân là Phòng Truyền thống Phòng không thành lập năm 1958. Năm 2004 – 2007 được xây dựng mới, bảo tàng chính thức mở cửa phục vụ cho công chúng tham quan.

Bảo tàng có tổng diện tích trưng bày 18.200 m2 (diện tích ở ngoài trời 15.000m2 – trong nhà 3.200m2). Đây là nơi lưu giữ  những hình ảnh, tư liệu, hiện vật minh chứng cho sự ra đời, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng của bộ đội Không quân Việt Nam.

Đây là công trình lịch sử, văn hóa, khoa học của dân tộc Việt Nam.  Ngoài ra, bảo tàng Phòng không – Không quân truyền lại truyền thống yêu nước và chống giặc cho các thế hệ tương lai mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch quốc tế.

2. Trưng bày trong nhà

Bảo tàng Phòng không – Không quân được thiết kế trang trọng với mái vòm, biểu tượng bầu trời tổ quốc thanh bình. Chính giữa phòng là tượng chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ của dân tộc. Ở đây còn trưng bày những hình ảnh những thành tích của bộ đội Phòng không đã đạt được từ ngày thành lập cho đến nay.

Cách trưng bày theo chủ đề rất khoa học, khi xem thì dễ dàng nắm bắt được các thông tin chính xác.

Bảo tàng trưng bày hơn 3.000 hiện vật, hình ảnh phản ánh chân thực, tái tạo lại những trang sử oai hùng, những chiến công xuất sắc của bộ đội Phòng không trong 50 năm qua và hiện nay.

+ Chủ đề 1: Bộ đội Phòng không – Không quân trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

+ Chủ đề 2: Sự hình thành và phát triển các lực lượng  Phòng không – Không quân chuẩn bị kháng chiến chống Mỹ.

+ Chủ đề 3:  Bộ đội Phòng không – Không quân cùng với quân và nhân dân miền Bắc. Cùng nhau đánh thắng hai cuộc đánh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ. Đập tan cuộc tập kích đường không chủ yếu là máy bay B52 vào Hà Nội và Hải Phòng.

 

Khu trưng bày hiện vật đánh thắng B52

+ Chủ đề 4: Bộ đội Phòng không chiến đấu trong đội hình binh chủng hợp thành.

+ Chủ đề 5: Xây dựng, chiến đấu, quản lý vùng trời và vùng biển của tổ quốc.

+ Chủ đề 6: Chuyên đề về đế quốc, đoàn kết toàn dân, hợp tác nghiên cứu…Giới thiệu về chuyến bay hợp tác vũ trụ quốc tế Việt Nam – Liên Xô năm 1980 và nhiều sưu tập tặng phẩm của đoàn quốc tế đến thăm và tặng bộ đội quân sự Phòng không.

3. Trưng bày ngoài trời

Không gian ngoài trời giới thiệu các hiện vật, vũ khí độc đáo của Phòng không – Không quân Việt Nam. Bao gồm:  Máy bay, Pháo Cao xạ, Tên lửa và Ra đa.  Tại phần trưng bày này, công chúng chiêm ngưỡng được 73 hiện vật phân khối lớn. Tất cả các vũ khí, khí tài của lực lượng Không quân gắn liền với nhiều chiến công trong chiến tranh chống Pháp và Mỹ.

 

Trưng bày các loại máy bay

Ngoài ra bảo tàng Phòng không – Không quân còn trưng bày các loại máy bay. Có các loại máy bay như MiG-17, MiG-19, MiG-21, trực thăng vận tải, trực thăng săn ngầm… Trong đó chiếc máy bay A-37, Phi đội Quyết Thắng đã sử dụng ném bom sân bay Tân Sơn Nhất. Đóng góp phần thắng lợi trong, góp phần giành thắng lợi chiến dịch Hồ Chí Minh… Mua vé bảo tàng Phòng không – Không quân tại Vtrip tiện lợi và uy tín.

View More

Activity's Location

Bảo Tàng Phòng Không - Không Quân, Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hanoi, Vietnam

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 0 đ

Organized by

server@vietnet.vn

Member Since 2021

76 Reviews