from 30.000 đ
Check Availability

Bảo Tàng Nhà Tù Hỏa Lò – Địa Ngục Trần Gian – Hà Nội

1 Hoả Lò, Tran Hung Dao, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam
Not Rated

Duration

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Hành trình tham quan và đưa chúng ta về thời kỳ kháng chiến của một dân tộc kiên cường, nỗ lực để đánh bại quân xâm lược.  Thắp sáng nền tự do, độc lập và tự chủ của con người và cả một dân tộc. Cùng tham gia chuyến tham quan bảo tàng nhà tù Hỏa Lò.

Vé vào cổng là 30.000Đ và hướng dẫn du lịch ( giảm 50% cho học sinh, sinh viên, người khuyết tật, người cao tuổi)

Giờ mở cửa: 8h – 11h30 và 11h30 – 16h30 ( Đóng cửa vào thứ 2)

Địa chỉ: 1 Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

1. Giới thiệu Nhà tù Hỏa Lò

Nơi nay hay gọi là Ngục Hỏa Lò, tên tiếng Pháp là Maison Centrale có nghĩa là đề lao trung ương, còn tên tiếng Việt là Ngục thất Hà Nội. Nhà tù này được thực dân Pháp xây dựng năm 1896 ở khu vực ngoại vi thành phố. Nhà tù này xây dựng để tống giam tu nhân chính trị Việt Nam.

 

Toàn cảnh Ngục Hỏa Lò hơn 12.000m2 

Ngục Hỏa Lò tổng diện tích rộng hơn 12.000m2, do sự tàn phá thời chiến tranh nơi đây chỉ còn 2.434m2 được giữ lại. Ngục Hỏa Lò được xây dựng với cấu trúc gồm các bức tường đá cao 4m dày 0,5m được gia cố thêm dây thép điện.

Cả khu vực được chia thành 4 khu:

+ Khu dành cho phạm nhân đang bị điều tra và phạm nhân không quan trọng

+ Khu dành cho phạm nhân là người Pháp hay ngoại quốc

+ Khu dành cho phạm nhân chờ tử hình

2. Tham quan phong giam tại nhà tù Hỏa Lò

Khi mua vé tham quan nhà tù Hỏa Lò đi xung quanh bảo tàng bạn sẽ đi qua các phòng tù nhỏ và hầu như không được thắp sáng và thấy được điều kiện sống trong tù của các phạm nhân tàn khốc và khủng kiếp như thế nào.

Nơi đây được mệnh danh là chốn ” Địa ngục trần gian” là nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á, trong thời gian hoạt động của mình. Nó đã giam dữ bao nhiêu thế hệ chiến sĩ, nhà hoạt động cách mạng Việt Nam.

Phạm nhân giam dữ bên trong nhà tù Hỏa Lò

 

3. Tham quan phòng tra khảo

Khi tham quan phòng tra khảo của nhà tù Hỏa Lò nhìn thấy những con rối đại diện cho phạm nhân bị xích và tra tấn rất dã man. Các thiết bị tra tấn đều được hiển thị một cách chân thực nhất. Các tù nhân ở đây đều trải quá các cách tra tấn như: dùng roi, cắm đinh vào người, lột da… 

Cảnh tra tấn dã man trong nhà tù Hỏa Lò

4. Tham quan phòng tử hình

Tham quan nhà tù Hỏa Lò du khách sẽ thấy những vũ khí dùng để xử tử kinh dị và áp ảnh đó là máy chém ban đầu, đây cũng là vũ khí đáng sợ trong nhà tù Hỏa Lò và góp phần tăng sự nổi tiếng  khét tiếng sẽ khiến bạn ớn lạnh và sợ hãi giống như đang xem phim kinh dị vậy.

 

Máy chém vũ khí trung cổ góp phần vào sự nổi tiếng của Nhà tù Hỏa Lò

Ngoài ra, khi tham quan bảo tàng Hỏa Lò du khách có thể khám phá bày các khu dành cho các nhà tù  dành cho Thực dân. Các khu này được trang bị  đầy đủ chỗ ở và cho thấy được hình ảnh cuộc sống giống như khách sạn 5 sao của người Mỹ: Chơi Cờ, nuôi gà, chơi bóng đá… Các đồ vật khác được trưng bày  bao gồm thư, đồ dùng cá nhân… 

Phong trào học tập vẫn diễn ra trong ngục tối nhà tù Hỏa Lò

Ở trong ngục tối tăm, trải qua hàng trăm cuộc tra tấn dã man vẫn không dập tắt được tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng vẫn không ngừng thắp sáng trong không gian tối tăm như địa ngục của nhà tù. Những buổi tuyên truyền cách mạng, phong trào học tập, các lớp lý luận chính trị vẫn ngầm diễn ra, bất chấp đòn roi của Thực dân, nhằm tuyên truyền lý tưởng của Đảng, giác ngộ binh lính và liên hệ các tổ chức bên ngoài, đấu tranh giành quyền sống.

Những tờ báo cách mạng như ” Đời tù”, ” Lao tù tạp chí” cũng được ra đời ngay trong cuộc sống bị áp bức, bóc lột để giáo dục, nâng cao ý thức các Đảng viên, đốt lên ngọn lửa cách mạng ngay trong lòng kẻ thù. Những hoạt động học tập giúp cuộc sống trong ngục tối bớt tối tăm hơn.

Chuyến tham quan bảo tàng nhà tù Hỏa Lò cho chúng ta thấy được ý nghĩa của sự độc lập, tự do và dân chủ nó có ý nghĩa lớn như thế nào. Để có được cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay các thế hệ cha ông đã phải đổi bằng chính mạng sống của mình. Cũng chứng minh khi một dân tộc đồng lòng  thì cường quốc mạnh như thế nào thì cũng sẽ bị đánh bại.

View More

Activity's Location

1 Hoả Lò, Tran Hung Dao, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 30.000 đ

Organized by

server@vietnet.vn

Member Since 2021

58 Reviews

Infomation Contact

Email

info@vtrip.vn

Website

Vtrip.vn

Phone

08353000000