from 40.000 đ
Check Availability

Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam Tại Hà Nội

Bảo tàng Dân tộc học, Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hanoi, Vietnam
Not Rated

Duration

Cancellation

No Cancellation

Group Size

Unlimited

Languages

___

Overview

Mua vé tham quan bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam xây dựng để lưu giữ lại những nét văn hóa đặc trưng của 54 dân tộc anh em ở khắp mọi miền đất nước. Cũng như muốn giới thiệu các văn hóa đa dạng và phong phú đến bạn bè trên khắp thế giới

Không chỉ đậm  nét văn hóa dân tộc nướcViệt Nam. Ở đây còn mang đậm nét văn hóa các nước Đông Nam Á. Giúp cho mối quan hệ văn hóa các nước Đông Nam Á tốt đẹp hơn.

Mua vé bảo tàng Dân Tộc Học: 40.000đ. Nếu bạn muốn mang máy ảnh vào phải trả thêm 50.000đ

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30 các ngày trong tuần trừ thứ 2 và Tết Nguyên Đán.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Hiền, quận Cầu Giấy, tp Hà Nội.

1. Giới thiệu Bảo tàng Dân Tộc học Việt Nam

Mua vé bảo tàng Dân Tộc Học được thành lập năm 1981 ở Hà Nội, với diện tích 3.27 ha. Công trình kiến trúc sư Hà Đức Linh và  Veronique Dollfus (người Pháp) thiết kế. Bảo tàng giống như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử. Cũng như văn hóa của đồng bào 54 dân tộc anh em tại Việt Nam. Cùng sự đa dạng về văn hóa đặc sắc và thú vị. Các hiện vật được trưng bày theo nhiều loại khác nhau như: y phục, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều hoạt động tinh thần khác.

Mua vé bảo tàng Dân Tộc Học được chia thành 3 khu trưng bày chính: Tòa nhà Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày Đông Nam Á. Từ ngoài nhìn vào bạn sẽ bị thu hút bởi cách trình bày, bố trí từ hình thức đến nội dung thể hiện rất khoa học và logic. Khi nhìn vào rất dễ dàng nắm bắt được màu sắc văn hóa riêng của mỗi dân tộc.

2. Tòa nhà Trống Đồng

Tòa nhà được thiết kế có hai không gian, không gian thứ nhất được trưng bày theo chủ đề nằm ở tầng 2. Không gian tầng 1 giới thiệu bản sắc của 54 dân tộc. Ở đây trưng bày 15.000 hiện vật, 42 thước phim và hình ảnh miêu tả đời sống sinh hoạt, trang phục, y phục, nông cụ và tôn giáo tín ngưỡng cũng như các tục lệ của đồng bào dân tộc.

Những hiện vật đẹp mắt được trưng bày cẩn thận từ quần áo, đồ nghề cho tới mô hình  các lễ nghi, ma chay, cưới hỏi… Tất cả đều được dựng lại  như một góc thu nhỏ về cuộc sống cũng như văn hóa cổ truyền của đồng bào dân tộc xưa kia.

3. Khu trưng bày ngoài trời

 

Sau khi tham qua tòa nhà Trồng Đồng sẽ bắt gặp một khoảng sân lớn, đó là khu trưng bày ngoài trời. Tại đây bạn sẽ được ngắm những kiến trúc độc đáo của người dân tộc như nhà sàn của người Tày, người Ê đê, nhà trệt lợp ván Pơmu của người H’mông… Nằm ngay trong khuôn viên  khu vườn còn có cối giã gạo bằng sức nước của người Dao.

4. Khu trưng bày Đông Nam Á

Tiếp theo là tham quan khu trưng bày Đông Nam Á trong bảo tàng. Khu trưng bày được xây dựng theo hình cánh diều – một nét văn hóa truyền thống không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực ASEAN. Cánh diều tượng trưng cho ước mơ, hoài bão, sự tự do còn mãi cùng thời gian.

Ở đây trưng bày văn hóa Đông Nam Á, tranh kính Indonesia, một thoáng Châu Á và vòng quanh thế giới. Ngoài ra còn có các hoạt động giáo dục, hội trường, phòng chiếu phim, phòng đa phương tiện. Ở đầy còn có tư liệu văn hóa không chỉ ở Việt Nam mà còn có các nước ASEAN. Đấy chính là mối quan hệ cầu  nối, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới.

5. Hoạt động thú vị tại Bảo tàng Dân tộc Học

Vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần thường tổ chức các chương trình biểu diễn như múa rối nước. Các hoạt động văn nghệ dân gian, lễ hội dân gian mang đậm chất văn hóa dân tộc Việt Nam.

Sau khi mua vé tham quan bảo tàng Dân tộc học Việt Nam du khách có thể mua món đồ lưu niệm. Để làm kỉ niệm và làm quà tặng cho những người bạn thân thiết hay người thân yêu của mình.

Để phục cho khách tham quan các hiện vật được dịch 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp.

View More

Activity's Location

Bảo tàng Dân tộc học, Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hanoi, Vietnam

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

from 40.000 đ

Organized by

server@vietnet.vn

Member Since 2021

58 Reviews

Infomation Contact

Email

info@vtrip.vn

Website

Vtrip.vn

Phone

08353000000

You might also like