MỘT SỐ KINH NGHIỆM DU LỊCH NHẬT BẢN

Nhật Bản là đất nước phong cảnh nên thơ, xinh đẹp cùng nền văn hóa cũng như bề dày lịch sử khá đặc sắc và thú vị. Vietnamtourism.com.vn cung cấp các tour du lịch đến Nhật Bản uy tín của các hãng Lữ Hành

Thông tin chung về nước Nhật Bản

Nhật Bản là một đảo quốc ở vùng Đông Á. Tọa lạc trên Thái Bình Dương, nước này nằm bên rìa phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga, trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.

Nhật Bản là một quần đảo núi lửa với khoảng 6.852 đảo, chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt, nhưng có khí hậu khác biệt dọc theo chiều dài đất nước. Bốn hòn đảo lớn nhất là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku chiếm khoảng 97% diện tích đất liền của nước này, nhưng phần nhiều chỉ là rừng và núi với nguồn tài nguyên khoáng sản rất hạn chế. Quần đảo được chia thành 47 tỉnh thuộc 8 vùng địa lý. Nhật Bản là một xứ sở có phong cảnh được coi là một trong những nơi đẹp nhất thế giới, được đánh giá là một trong 10 đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới (năm 2010) và cũng là đại diện châu Á duy nhất có mặt trong danh sách này với bốn mùa thay đổi rõ rệt

Dân số Nhật Bản vào khoảng 126 triệu người, đứng thứ mười thế giới.

Ngôn ngữ và phong tục của người Nhật gồm những thành tố văn hóa của cả phương Bắc lẫn phương Nam. T iếng Nhật thuộc ngữ hệ Altai của các dân tộc phía bắc lục địa châu Á.

Kinh nghiệm Du du lịch Nhật Bản


Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Vì vậy, lượng khách từ các nước  đến đây tham quan du lịch và trải nghiệm nhiều.  Đây cũng là lý do khiến nhiều người dân Việt Nam muốn được học tập, du lịch, lao động tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp này.

Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người Việt Nam phải xin Visa. Những Giấy tờ cơ bản, thủ tục xin cấp visa được chuẩn bị và tiến hành theo như hướng dẫn dưới đây. Với những giấy tờ không ghi [Bản Sao] thì tất cả đều phải chuẩn bị giấy tờ Bản gốc. Không chuẩn bị đầy đủ những giấy cơ bản thì sẽ không được tiếp nhận hồ sơ. Chú ý hồ sơ nộp giữa Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh có phần khác nhau nên khi nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh đề nghị xem hướng dẫn trên trang web của Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa gồm: Hộ chiếu,  1 tờ khai xin cấp Visa , 1 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh),  Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường xã,…), Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi (Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng: từ 8h30 đến 11h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).           Thời gian trả kết quả Visa: Buổi chiều: từ 1h30 đến 4h45 tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

                

 

 


Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ.

 


 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.