KINH NGHIỆM DU LỊCH CANADA

Được xem là thiên đường du lịch, Canada nổi tiếng với nhiều kỳ quan thiên nhiên đẹp, hùng vĩ cùng các thành phố sôi nổi, náo nhiệt.

Vietnamtourism.com.vn cung cấp các tour du lịch đến Canada uy tín của các hãng Lữ Hành.

Thông tin chung về nước Canada

Canada là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới (chỉ sau Liên bang Nga).

Lãnh thổ Canada gồm mười tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ liên bang, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ liền kề; về phía tây bắc, Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía nam và phía tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

Canada là quốc gia đa tôn giáo, bao gồm nhiều tín ngưỡng và phong tục.

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Một số ngôn ngữ của các thổ dân cũng được xem là ngôn ngữ chính thức tại các lãnh thổ tự trị, đặc biệt là tiếng Inuktitut. Những tiếng khác được nhiều người nói là: tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Tây Ban Nha.  Québec là tỉnh bang độc nhất ban hành một đạo luật bảo vệ tiếng Pháp, mục đích để bảo vệ sắc thái văn hóa đặc biệt nhất Bắc Mỹ của họ. Tuy nhiên quyền lợi về ngôn ngữ và giáo dục của các cộng đồng nói tiếng Anh và các tiếng thổ dân cũng được bảo vệ.
Nghệ thuật đương đại ở đây rất phát triển. Có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật trên khắp đất nước. Canada còn là một trong các nước có nền điện ảnh và âm nhạc lớn nhất thế giới.

Đơn vị tiền tệ là Đô la Canada (CAD) – Tiền Đô la Canada có 2 loại: tiền giấy và tiền kim loại + Tiền giấy.

Kinh nghiệm Du du lịch Canada


Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

 

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch; Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất; Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty: Hợp đồng đại lý; Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

 

Giấy tờ chuyến đi: Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều; Xác nhận đặt phòng khách sạn; Lịch trình du lịch tại Canada;

Lưu ý: Sau khi nộp hô sơ xin Visa Canada, thì Lãnh sự quán Canada có thể yêu cầu bạn đi phỏng vấn nếu cần thiết, vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý tự tin trước khi đi nhé!

 


Khí hậu Canada đặc trưng bởi tính đa dạng: nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào từng miền và mùa. Đa phần Canada có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu và đông. Nhiệt độ và thời tiết trong mỗi mùa của các miền cũng có thể khác nhau.

Vào mùa đông và đầu xuân ở Canada, tuyết rơi khá dày, nhiệt trung bình thấp. Tuy nhiên, nếu bạn thích trượt tuyết và muốn thử thách bản thân với môn thể thao này thì đây là thời điểm lý tưởng cho bạn.

Mùa xuân và mùa thu ở đây được xem là mùa du lịch Canada đẹp nhấttrong nam, bởi lúc này thời tiết khá dễ chịu, rất thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh.

Trong mùa hè, Canada diễn ra nhiều lễ hội sôi động như: Lễ hội hài kịch (Festival Grand Rire) và Lễ hội âm nhạc ngoài trời ở Quebec (Festival d’été de Québec)…


Khách du lịch từ Việt Nam chỉ có một lựa chọn duy nhất là đi máy bay sang Canada.

Hiện nay ở Việt Nam có 3 sân bay được khai thác đường bay từ Việt Nam tới Canada đó là: Hà Nội (sân bay Nội Bài), TP.HCM (sân bay Tân Sơn Nhất), Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng), tuy nhiên lại không có hãng nào bay thẳng tới Canada mà bạn sẽ phải quá cảnh ít nhất một lần. Dưới đây là các hãng máy bay đi Canada giá rẻ, chất lượng tốt mà bạn nên tham khảo:

– Hà Nội – Toronto: Tại sân bay Nội Bài, bạn có thể tham khảo một số hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Jet Airways (India), ANA All Nippon Airways, Japan Airlines… Giá vé máy bay đi Canada từ khoảng 722USD (16.400.000VND) trở lên.

– TP.HCM – Vancouver: Vietnam Airlines, China Airlines, EVA Airways, Korean Air… Giá vé dao động khoảng 580USD (13.180.000VND) trở lên.

– Đà Nẵng – Montreal: Korean Air, Vietnam Airlines, Pacific Airlines… Giá vé dao động khoảng từ 1780USD (40.450.000VND) trở lên.

Lưu ý: Tất cả giá vé ở đây chỉ là giá vé tham khảo và là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí. Bạn nên đặt mua vé trước vài tháng và thường xuyên theo dõi các trang web chính thức của các hàng hàng không để có thể nhận được những thông tin ưu đãi, giảm giá, khuyến mại… mhư vậy sẽ mua được vé với giá tốt nhất.


Dịch vụ Taxi rất phổ biến, giá cố định tính theo km, giá khoảng 2 CAD cho mỗi km. Ngoài ra còn có một hệ thống giao thông công cộng khép kín liên kết bởi xe buýt, xe điện trong vong 1.800 km2 phục vụ suốt tuần, hoạt động 18 –20giờ/ ngày. – Xe điện: đi theo tuyến đường được định sẵn, những tuyến đường này liên kết được tất cả các trạm xe buýt, bến phà, … với nhau. Giá tương đối rẻ (5 – 20 CAD) và rất tiết kiệm thời gian nhưng chỉ nên sử dụng phương tiện này khi nắm rõ tuyến đường. – Cứ 10 phút sẽ có một chuyến xe buýt tại mỗi trạm đón, giá cho mỗi lần đi là 2.25 CAD và chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền xu.