MỘT SỐ KINH NGHIỆM DU LỊCH ANH

Anh là đất nước mang vẻ đẹp lãng mạn và đầy quyến rủ với những tòa tháp nguy nga tráng lệ cùng  dòng Thames  thơ mộng bình yên.

Vietnamtourism.com.vn cung cấp các tour du lịch đến Anh uy tín của các hãng Lữ Hành.

Thông tin chung về nước Anh
Nước Anh được biết đến là một quốc gia lớn nhất nằm trong khối Liên hiệp Bắc Ireland và Vương Quốc Anh. Đất nước này có phía Tây tiếp giáp với xứ Wales và phía Bắc tiếp giáp với Scotland. Anh cũng là một quốc gia được đánh giá là giàu truyền thống và văn hóa.

Địa hình của Anh hầu hết là đồi thấp và đồng bằng, đặc biệt là tại miền trung và miền nam. Tuy nhiên, có các vùng cao tại miền bắc và tây nam.

Thủ đô của Anh là Luân Đôn, thuộc khu vực đại đô thị lớn nhất tại Anh Quốc cũng như Liên minh châu Âu.

Dân số Anh đạt trên 53 triệu người, chiếm 84% dân số Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Anh có khí hậu đại dương ôn hoà, nhiệt độ không thấp hơn nhiều mức 0 °C vào mùa đông và không cao hơn nhiều mức 32 °C vào mùa hè. Thời tiết ẩm thấp tương đối thường xuyên và dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và 2, riêng vùng ven biển là tháng 2, còn tháng 7 thường là tháng ấm nhất. Các tháng có thời tiết êm dịu cho đến ấm là tháng 5-6 và 9-10.

Quốc ngữ của Anh là tiếng Anh, ngoài ra còn có tiếng Pháp, tiếng Đức, Punjabi, Urdu. Tiếng Cornish được cho là đã “chết” và cuối thế kỉ nay cũng đang dần được hồi phục và sử dụng. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy rằng tiếng Phần Lan là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai tại đây sau tiếng Anh. Khoảng 60% dân số Anh theo đạo Chúa, phân thành Công giáo Anh và Công giáo Roma. Ngoài ra nhờ các cuộc di cư của nhân dân các thuộc địa của Anh, giờ đây Anh trở thành một nước đa tôn giáo gồm Hồi giáo, Phật giáo, Sikh giáo.

Kinh nghiệm Du du lịch Anh


Visa Anh tuy không khó nhưng bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về công việc, tài chính, ràng buộc tại Việt Nam.  Bạn cần phải xác định được diện visa mà mình cần xin để chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của diện đó. Tránh tình trạng thiếu xót hay dư thừa dẫn đến việc bạn bị từ chối hồ sơ.

Khi xin visa Anh, bạn cần chuẩ bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ như:

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng;
  • Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);
  • Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;
  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);

Đồng thời, bạn cũng phải chứng minh nghề nghiệp, tài chính đi kèm với hồ sơ xin visa.

Lưu ý, ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Nếu bạn đang ở Hà Nội, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 11h30.

Nếu bạn đang ở TP HCM, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 15h

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật) để được nhận visa. Thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc; bạn sẽ nhận được qua hòm thư điện tử, điện thoại.  Nếu quá thời gian 15 ngày, bạn nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.


Anh có khí hậu khá ôn hòa, với mùa hè ấm áp và mùa đông khá lạnh. Bờ biển phía tây và các vùng núi thường sẽ nhận được lượng mưa lớn hơn các khu vực còn lại. Mùa đông thường kéo dài từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 3.  Lúc này các tỉnh phía Bắc sẽ thể hiện cái lạnh rõ rệt hơn các khu vực còn lại. Thời điểm này có khá nhiều tuyết rơi nên bạn có thể lựa chọn thời gian này để đi du lịch. Tuy vậy có một lưu ý đó là việc thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những cơn bão tuyết. Lượng tuyết dày đặc sẽ khiến cho việc di chuyển của bạn trở nên vô cùng khó khăn. Mùa hè thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9. Càng tiến về phía đông nam thì sẽ càng nắng hơn khi ở phía bắc, và khí hậu cũng gần gũi với trong lục địa hơn. Tháng 5 đến tháng 9 chính là thời điểm lý tưởng của mùa hè mà bạn nên nghĩ tới việc sang đây khám phá. Nhưng mùa xuân có lẽ mới là thời điểm đẹp nhất để đến với nước Anh. Lúc này băng bắt đầu tăng, nền nhiệt tăng dần và cũng là lúc cây cối đang bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Không khí trong khoảng thời gian này cũng vô cùng mát mẻ và dễ chịu, thích hợp để bạn có thể trải nghiệm tham quan, khám phá hay tham gia các hoạt động ngoài trời.


Đến Anh thì có lẽ máy bay là phương tiện phổ biến và cũng là phương tiện tối ưu nhất mà bạn có thể sử dụng.
Vietnam Airlines, British Airways, Jetstar Pacific Airlines…Tại Anh quốc có rất nhiều cảng hàng không quốc tế, nhưng hầu hết các chuyến bay đều hạ cánh xuống hai sân bay quốc tế trong khu vực London là Gatwick và Heathrow.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí vé máy bay thì nên tính toán trước thời gian mình đi và mua vé trước vài tháng để có mức giá ưu đãi nhất.


Các phương tiện di chuyển chủ yếu ở Anh là  taxi, ôtô, xe máy, tàu cao tốc, xe bus, xe đạp… tùy vào mục đích du lịch, khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn.  Hệ thống mạng lưới giao thông của Anh có thể đưa bạn đến với bất cứ đâu, từ thành phố lớn cho đến những ngôi làng xa xôi hẻo lánh nhất.

Ngoài phương tiện công cộng thì thuê xe cũng là 1 giải pháp khá thú vị nếu bạn là người biết lái ô tô. Tuy vậy có một lưu ý cần phải nhớ đó là việc phải tìm hiểu thật kĩ luật cũng như thông thuộc đường đi tại đất nước này. Nếu không việc đi lại của bạn cũng sẽ gặp khá nhiều phiền toái.

 


Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.