Vietnamese English French
Home
News
Hotel
Travel
Restaurant
Transport
Forum 
  Tourism News
Latest News
Tourism Events
Culture
What's on
Tourism Discovery
Food & Drink
Entertainment
Events via Pictures
Tourist Guide News
Vietnam Festival
Bulletin Register rss feeds
  Vietnam Discovery
  Travel Handbook
 Email:
Username:
@vietnamtourism.com.vn
Password:
 
 
Vietnam Travel News, Travel Hot News, Tourism news in Vietnam, Daily news, Vietnam tourism news, best travel news, Nhà vườn
  Nhà vườn
Du lịch sinh thái miệt vườn Cái Bè

Vị trí: Miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đặc điểm: Được bao bọc bởi nhiều kênh rạch nên Cái Bè quanh năm như đắm mình trong phù sa màu mỡ của miền châu thổ.

 
Vườn hoa Đà Lạt
Vườn hoa Đà Lạt

Vị trí: Vườn hoa Đà Lạt nằm ở số 2 Phù Đổng Thiên Vương, cạnh con đường từ hồ Xuân Hương đến trường Đại Học Đà Lạt. Đặc điểm: Vườn hoa Đà Lạt là một bộ sưu tập khá đầy đủ các loại hoa quý của Việt Nam và thế giới.

 
Nhà vườn Tịnh Gia Viên

Vị trí: Số 20/3 đường Lê Thánh Tôn, Huế. Điện thoại: (84-54) 522243. Đặc điểm: Ngoài hòn non bộ lớn được xây dựng rất công phu, đẹp mắt, vườn còn sở hữu một vườn cây kiểng với hơn ba trăm chủng loại khác nhau. Mỗi cây là 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Hơn thế, đây còn là địa chỉ ẩm thực chay mặc có tiếng.

 
Nhà vườn Tỳ Bà Trang

Vị trí: 51 đường Ông Ích Khiêm, Huế. Điện thoại: (84-54) 524254. Đặc điểm: Được xây dựng năm 1949, với diện tích rộng 1000m2. Tuy ra đời muộn so với các khu nhà vườn khác nhưng nét nổi bật đặc biệt là Tỳ Bà Trang được coi như một Bảo tàng nhạc học truyền thống Huế nói riêng và ba miền Trung - Nam - Bắc nói chung.

 
Nhà vườn Ý Thảo

Vị trí: Số 3 đường Thạch Hãn, Huế. Điện thoại: (84-54) 523018. Đặc điểm: Chủ nhân là các công chức trong ngành văn hoá Thừa Thiên Huế. Sở hữu 2 bộ sưu tập đặc trưng mỹ thuật của Huế: bộ sưu tập 200 món đồ sứ men lam Huế qua các thời đại Lê-Trịnh, chúa Nguyễn và bộ sưu tập tranh gương Huế. Đây có thể lá giá trị lớn nhất của nhà vườn này.

 
Nhà vườn Phú Mộng

Vị trí: Nằm ở phường Kim Long, Huế. Đặc điểm: Là một quần thể 7 ngôi nhà vườn trên 100 tuổi. Các ngôi nhà vườn này xưa kia thuộc về các quan lại triều Nguyễn.

 
Nhà vườn An Lạc Viên

Đặc điểm: Được tạo lập từ năm 1888. Toàn bộ khu vườn rộng 2000m2, trồng rất nhiều cây ăn trái và chủ nhân bài trí những bộ bàn ghế được chế tác từ thảo mộc trong vườn. Vườn có mang một chút gì đó hơi hướng của thiền, khiến du khách không dễ rời chân.

 
Nhà vườn Lạc Tịnh Viên

Vị trí: 33 đường Phan Đình Phùng, Huế. Điện thoại: (84-54) 833237 Đặc điểm: Lạc Tịnh Viên do nhà thơ Hồng Khẳng sáng lập vào năm 1889 trên lô đất có diện tích 2.070m2 ở làng Dương Xuân xưa, nay là số 65 Phan Ðình Phùng - Huế. Lạc Tịnh Viên có khuôn viên đẹp, thoáng mát.

 
Nhà vườn Ngọc Sơn Công chúa

Địa chỉ: 29 đường Nguyễn Chí Thanh, Tp Huế Điện thoại: (84-54) 525411 Đặc điểm: Nhà vườn được xây dựng tương đối sớm, do vua Đồng Khánh cấp cho con gái là Ngọc Sơn công chúa một khu đất rộng 2370 m2 để lập phủ khi công chúa hạ giá.

 
Vườn quốc gia Yok Đôn

Vị trí: Vườn quốc gia Yok Đôn thuộc huyện Buôn Đôn và huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột 40km về phía tây bắc. Đặc điểm: Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất nước ta với tổng diện tích 115.545ha.  

 
Next page

Vietnam Tourism Information Vietnam Tourism Association. Copyright VietNet JSC.
Editor-in-chief: Pham Hung Phong.
Address: Head Office: 703 The Garden; My Dinh.; Ha Noi;
                Office in HCM : 1st floor, SECC bldg 799 Nguyen Van Linh, Phu My Hung, District 7, HCMC.
Phone editors: 1900 585806 - Phone Ad: +84 (4) 85852625. Email: info@vietnamtourism.com.vn.
License: No 40/GP-BC of the Ministry of Culture and Information

Online Payment